SỨC MẠNH KỲ DIỆU CỦA "HỢP CHẤT FUCOIDAN" THÀNH PHẦN CHẤT NHỜN TRÊN BỀ MẶT TẢO BIỂN

     Nếu Bạn thử sờ vào rong biển hoặc lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu thuộc họ Undaria pinnatifida (hay còn gọi là tảo wakame, đây là một loại tảo nâu dẹt trông giống như dải váy dùng làm thức ăn cho nên nó còn tên gọi là tảo quần đới) ngâm trong nước, khi sờ lên bề mặt Bạn sẽ cảm thấy trơn và nhờn như vậy chính là "Hợp chất Fucoidan".

     Tuy nhiên loại thực phẩm có tính trơn nhờn này rất có lợi đối với sức khỏe, còn những loại thực phẩm như đậu tương và cây sơn dược thì lại không có "Hợp chất Fucoidan". Điều đáng nói là chỉ có các loại tảo nâu dưới đây mới có "Hợp chất Fucoidan"- hợp chất siêu nhờn : lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu (phần nếp gấp của cây Wakame, hoặc Undaria pinnatifida,gần rễ), tảo bẹ Kombu (thuộc họ Laminaria Japonica), rong biển dài Hijiki (Hijiki Fusiforme).

      Trong các tác phẩm của Tiến sĩ Y học Daisuke Tachikawa cũng đề cập đến "Hợp chất Fucoidan" có hiệu quả tương đối ưu việt trong việc phòng chống hoặc điều trị những căn bệnh do thói quen sinh hoạt không hợp lý gây ra (bệnh của người trưởng thành). Đặc biệt là trong mấy năm gần đây, có rất nhiều học giả ở Âu Mỹ và Nhật Bản đã viết rất nhiều bài luận văn nghiên cứu về hợp chất Fucoidan, khiến cho mọi người đều hy vọng "Hợp chất Fucoidan" có thể sử dụng làm thực phẩm chức năng góp phần điều trị và chống tái phát căn bệnh ung thư. Viện Nông học trực thuộc Trường Đại học Kyushu Nhật Bản cũng tiến hành các chương trình nghiên cứu có liên quan đến cơ năng sinh lý của "Hợp chất Fucoidan", đại bộ phận các chương trình nghiên cứu đều có liên quan đến tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch và chống ung bướu, hiện nay cộng đồng trong và ngoài nước đều đang mong đợi thành quả nghiên cứu của chuyên gia thực hiện các chương trình nghiên cứu của Viện Nông học trực thuộc Trường Đại học Kyushu Nhật Bản.

      Ở Nhật Bản, tảo biển thường xuyên có trong bữa ăn hàng ngày, điều này có thể hiểu tại sao các học giả lại phải nghiên cứu về tảo biển, tuy nhiên tại các khu vực ở Âu Mỹ hầu như không ăn tảo biển, đặc biệt là Hoa Kỳ - Quốc gia luôn coi công tác nghiên cứu căn bệnh ung thư là lĩnh vực mũi nhọn cũng khởi xướng phong trào nghiên cứu "Hợp chất Fucoidan", điều này cho thấy mọi người đang mong đợi thành quả nghiên cứu về "Hợp chất Fucoidan" biết nhường nào.

      Kết quả thực nghiệm đã chứng minh "Hợp chất Fucoidan" có 4 tác dụng sau đây : 1️⃣ Tăng cường khả năng miễn dịch,
2️⃣ Có thể trực tiếp tấn công các tế bào ung thư nhằm thúc đẩy các tế bào ung thư phải đi theo con đường Apoptosis tự hủy diệt, 3️⃣Ngăn chặn sự tái tạo mạch máu mới quanh các tế bào ung thư (cắt đứt nguồn cung cấp chất dinh dưỡng và oxy nuôi sống các tế bào ung thư, đồng thời ngăn chặn tế bào ung thư lan rộng, gây di căn ra những vùng khác), 4️⃣Giảm bớt tác dụng phụ do phương thức điều trị gây ra. Nói một cách đơn giản là loại thực phẩm chức năng có kết quả thực nghiệm rõ ràng và mang tính khoa học như vậy thì không có nhiều.

Ngày càng có nhiều bác sĩ áp dụng phương pháp y học thực chứng EBM (Evidence - based medicine, y học thực chứng là một phương pháp thực hành y khoa dựa vào các dữ liệu y học một cách sáng suốt và có ý thức, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân. Các dữ liệu y học ở đây là kết quả nghiên cứu y khoa đã được công bố trên các tập san y học chuyên môn. Để sử dụng dữ liệu y học một cách "sáng suốt và có ý thức" thì người thầy thuốc phải cân nhắc, đánh giá, phân loại các dữ liệu nghiên cứu y học, kết hợp cùng kinh nghiệm lâm sàng và thông tin từ bệnh nhân. Tóm lại, cái "giáo lí" căn bản của y học thực chứng là bệnh nhân cùng làm việc với bác sĩ của họ, trang bị bằng các dữ liệu khoa học, để đi đến một quyết định, một sự lựa chọn tối ưu cho bệnh nhân.

       Đồng thời, về phương diện lâm sàng ngày càng có nhiều trường hợp bệnh nhân đã có chuyển biến tốt sau khi dùng "Hợp chất Fucoidan", do vậy có thể nói "Hợp chất Fucoidan" đã được bệnh nhân, gia đình bệnh nhân, thậm chí là bác sĩ, nhân viên y tế đồng ý sử dụng. 

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.