Mối quan hệ giữa thực phẩm và Bệnh Ung Thư

  • Ung thư gan
Các loại nấm như nấm bào ngư, nấm linh chi nâu, nấm hương.. có chứa các hoạt chất polysaccharide chống ung thư,có thể thúc đẩy sự hình thành tăng kháng thể, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể chống lại khối u, ức chế sự tăng trưởng tế bào khối u, có thể ngăn ngừa cả ung thư hạch, ung thư ruột kết và nhiều loại ung thư khác trong cơ thể, đặc biệt là đối với bệnh nhân ung thư gan, sẽ rất có lợi.
  • Ung thư phổi
Rau bina chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây ra bởi các bệnh ung thư. Mỗi ngày ăn một bát rau bina có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất một nửa.
  • Ung thư dạ dày
​Tỏi. Tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit trong dạ dày, đó chính là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư dạ dày. Và những người thường xuyên ăn hành tây thì tỷ lệ mắc ung thu dạ dày cũng thấp hơn so với những người ăn ít hoặc không ăn hành tây là 25%.
  • Ung thư vú
​Rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn chứa nguyên tố vi lượng i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng sự thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố dẫn đến nguy cơ ung thư vú. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú của phụ nữ Nhật Bản tương đối, có thể liên quan đến việc thường xuyên ăn rong biển và thực phẩm tảo biển khác.
  • Ung thư ruột kết 
Củ riềng, cần tây là các loại thực phẩm giàu chất xơ, thức ăn vào ruột, có thể tăng tốc độ đẩy nhanh thực phẩm dư thừa, rút ngắn thời gian thực phẩm có chất độc hại lưu lại trong ruột, thúc đẩy sự bài tiết axit mật, rất hiệu quả trong việc phòng ngừa ung đại trực tràng.
  • Ung thư cổ tử cung
​Đậu nành để sử dụng chế biến đậu phụ, sữa đậu nành, có chứa isoflavone, lignin được biết tới là có chất tác dụng chống oxy hóa, có thể ức chế sự phát triển của ung thư cổ tử cung, giảm sự phân chia của tế bào ung thư, đồng thời cũng rất hiệu quả ngăn ngừa khối u chuyển. Ngoài ra, ô mai, cà chua cũng là những thực phẩm tốt để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.
  • Ung thư da
​Măng tây được xem như là một trong những món rau cải phổ biến trên bàn ăn, giàu vitamin, rutin, axit nucleic và các thành phần khác, đối với ung thư da có tác dụng nhất định.

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.